Nên lựa chọn thêu vi tính hay in áo đồng phục?

“Logo chính là biểu tượng giúp nhận diện hình ảnh thương hiệu một cách rõ ràng và hiệu quả. Do đó, khi may đồng phục, logo luôn được thiết kế ở vị trí dễ nhận thấy nhất. Tuy nhiên, câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi may áo đó là: “Nên in hay thêu logo trên áo đồng phục?” để logo được rõ nét và bền bỉ nhất. Trong bài viết này, Thêu vi tính BHT sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cả công nghệ in và công nghệ thêu vi tính để có thể chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất.”

Thêu Vi Tính Song Giang

Tìm hiểu chung về in/thêu logo đồng phục

Như đã nói phần đầu bài viết, trong quá trình thiết kế áo đồng phục, thì một trong những vấn đề nan giải nhất đối với nhiều người là nên chọn hình thức in hay thêu logo đồng phục là hợp lí. Do đó, trước khi ra đưa ra quyết định này, bạn nên có một cái nhìn cơ bản nhất về cả 2 phương pháp trên.

In logo đồng phục là gì?

In áo đồng phục là phương pháp sử dụng máy in chuyên dụng và mực in chuyên dụng để phác họa hình ảnh, họa tiết lên trên bề mặt vải. Máy in sẽ tự động lấy dữ liệu từ file hình ảnh đã được thiết kế sẵn và in logo đồng phục, hình ảnh, họa tiết lên bề mặt cần in. Đây được coi là một phương pháp được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Ưu điểm của phương pháp in logo đồng phục

Có thể in được nhiều màu sắc, kích thước hình ảnh, họa tiết khác nhau lên bề mặt vải.

Hình ảnh đưa ra có độ sắc nét cao, đặc biệt khi in bằng phương pháp in chuyển nhiệt.

Đa dạng các kiểu in khác nhau phù hợp với nhu cầu khách hàng và tính chất vải vóc.

Thời gian in nhanh chóng và chi phí hợp lí.

Dễ dàng có thể sửa chữa nếu in lỗi, các nhà sản xuất có thể cạo sạch được lớp in và in lại dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng vải.

Nhược điểm của phương pháp in logo đồng phục

Áo dễ bị bay màu sau một thời gian sử dụng.

Dễ bị lem màu sang các quần áo khác khi giặt.

Hình in dễ bị bong tróc nếu  không được giặt giũ và bảo quản đúng cách.

Thêu logo đồng phục là gì?

Thêu logo đồng phục là phương pháp sử dụng máy thêu để tạo ra logo, hình ảnh, họa tiết lên vị trí cần thêu. Dựa vào file mẫu có sẵn, nhân viên kĩ thuật sẽ lập trình và điều hành hệ thống máy thêu để thêu lên mặt vải. Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất khi thêu logo đồng phục công ty vì chúng cho ra những hình thêu rất chất lượng, tỉ mỉ và sang trọng đến từng đường nét.

Ưu điểm của phương pháp thêu logo đồng phục

Hình thêu logo có tính thẩm mĩ rất cao.

Đường nét thêu rõ ràng, sắc nét.

Độ bền hình thêu cao, không bị biến dạng trong quá trình sử dụng.

Thêu được trên nhiều các chất vải khác nhau.

Nhược điểm của phương pháp thêu logo đồng phục

Hạn chế về số lượng màu sắc thêu.

Khó thêu được những hình ảnh, họa tiết có kích thước lớn, nếu thêu được thì tính thẩm mĩ sẽ không cao.

Thêu logo sẽ tạo nên những điểm gờ trước và trong bề mặt vải, đặc biệt nếu hình thêu có kích thước lớn sẽ gây cảm giác cộm khi mặc. Thời gian thực hiện lâu và chi phí cao hơn so với phương pháp in.

So sánh độ bền của in và thêu logo trên áo đồng phục

Nếu xét về độ bền thì có lẽ phương pháp thêu logo sẽ có độ bền cao hơn so với in logo. Lý do là bởi, hình thêu sẽ chịu được nhiệt độ từ bàn ủi cao hơn so với hình in. Đặc biệt, hình in sẽ rất dễ bị bay màu, bong tróc nếu không bảo quản đúng cách. Mỗi một hình thức đều có những ưu và nhược điểm riêng nên chúng ta cần phải cân nhắc kĩ càng in thêu logo đồng phục hợp lí để đảm bảo giá trị thẩm mĩ cho chiếc áo thun đồng phục của tổ chức bạn.

In hay thêu logo trên áo đồng phục cần lưu ý những gì?

Thêu Vi Tính Song Giang

Nên chọn in hay thêu vi tính?

In hay thêu logo trên áo đồng phục căn cứ vào chất liệu vải may

Đây có thể coi là căn cứ đầu tiên và quan trọng nhất khi quyết định in hoặc thêu logo. Bởi lẽ, mỗi loại vải khác nhau sẽ có những đặc tính, nền vải khác nhau. Nếu không chú trọng tới vấn đề này thì rất có thể khi hình in/thêu ra đời, áo sẽ không được như mong muốn, logo, họa tiết bị chìm. Chính vì thế, hãy bỏ túi những gạch đầu dòng dưới đây.

Về màu nền vải

Nền vải tối thì bạn nên chọn thêu vì in sẽ rất dễ bị sai màu do màu mực in bị lệch so với màu nền vải.

Nền vải sáng thì in sẽ rất thích hợp vì sẽ đưa ra hình in một cách trung thực nhất.

Về độ dày, mỏng của vải

In áo sẽ thích hợp sử dụng cho chất vải mỏng.

Thêu áo sẽ thích hợp cho chất vải dày.

In hay thêu logo trên áo đồng phục căn cứ vào kích thước logo

Đối với logo có đường nét rõ ràng, đơn giản, đặc biệt là logo công ty thì phương pháp thêu sẽ giúp thể hiện được hình ảnh logo sắc nét, tinh tế và sang trọng.

Đối với logo có đường nét phức tạp, nhiều màu sắc thì nên chọn hình thức in để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mĩ nhất.

Lựa chọn địa chỉ thêu vi tính logo nào chất lượng, uy tín?

Thêu Vi Tính Song Giang

Công ty thêu vi tính HBT – Địa chỉ thêu vi tính uy tín tại Thải Bình

Cho dù là bạn có quyết định in hay thêu vi tính thì sau cùng việc tìm một địa chỉ thích hợp để giúp bạn có được những hình thêu chất lượng và bền đẹp nhất là bạn cần tìm đến một địa chỉ thêu áo đồng phục uy tín và có kinh nghiệm. Tự hào là đơn vị chuyên cung cấp những giải pháp thiết kế và dịch vụ thêu vi tính hiện đại. Đến với  BHT, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về thẩm mĩ và chất lượng sản phẩm. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn thiết kế đồng phục đồng phục miễn phí theo yêu cầu và gợi ý đến bạn những giải pháp hợp lí và chính xác nhất phù hợp với yêu cầu và điều kiện của bạn. Với sự đa dạng về các công nghệ thêu hiện đại, tiên tiến đạt chuẩn cùng với đội ngũ sản xuất lành nghề, giàu kinh nghiệm đảm bảo những chiếc áo đồng phục khi ra đời sẽ là sự kết tinh của tính thẩm mĩ, chất lượng và tình cảm mà thương hiệu chúng tôi gửi gắm vào trong đó, chắc chắn sẽ khiến quý khách luôn luôn hài lòng khi đến, lựa chọn và tin tưởng thương hiệu Thêu vi tính BHT.